Quả vải giúp hạn chế ung thư
Ảnh: Shutterstock
Đó là nhờ quả vải chứa nhiều vitamin và khoáng chất,
giúp cải thiện sức khỏe.
Theo báo The Times of India dẫn nguồn từ một số cuộc nghiên cứu, quả
vải có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vì nó có chứa hàm lượng
cao chất flavonoid.
Ăn quả vải có thể chống lại bệnh ung thư vú. Đây còn là nguồn dồi dào vitamin
C giúp cơ thể ngừa bệnh tim.
Vitamin C cũng tốt cho da, xương và các mô.
Quả vải được cho giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt và có khả năng giúp giảm
đau.
Mai Duyên
Kết quả một cuộc nghiên cứu của các nhà
khoa học Pháp được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ cho thấy, quả vải
chứa hàm lượng polyphenol cao, giúp bảo vệ tim mạch, theo trang web MSN.com.
So với quả nho, hàm lượng polyphenol có trong quả vải nhiều hơn 15%. Hợp chất
polyphenol trong quả vải còn có thể giúp ngừa ung thư. "Polyphenol đóng vai trò
như pháo đài vững chắc, chống lại các ngoại binh xâm nhập làm tổn hại tế bào",
chuyên gia dinh dưỡng Mỹ David Grotto nói. Cụ thể, quả vải có thể ngừa ung thư
vú. Một cuộc nghiên cứu trên động vật của các nhà khoa học thuộc Đại học Tứ
Xuyên (Trung Quốc) cho thấy quả vải có tác dụng ngăn ngừa việc hình thành các tế
bào ung thư vú, nhờ vào đặc tính giàu chất chống ô-xy hóa của
Quả vải giúp hạn chế ung thư
|
Ảnh: Shutterstock |
Đó là nhờ quả vải chứa nhiều vitamin và khoáng chất, giúp cải thiện sức khỏe.
Theo báo The Times of India dẫn nguồn từ một số cuộc nghiên cứu, quả vải có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vì nó có chứa hàm lượng cao chất flavonoid.
Ăn quả vải có thể chống lại bệnh ung thư vú. Đây còn là nguồn dồi dào vitamin C giúp cơ thể ngừa bệnh tim.
Vitamin C cũng tốt cho da, xương và các mô.
Quả vải được cho giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt và có khả năng giúp giảm đau.
Kết quả một cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ cho thấy, quả vải chứa hàm lượng polyphenol cao, giúp bảo vệ tim mạch, theo trang web MSN.com.
So với quả nho, hàm lượng polyphenol có trong quả vải nhiều hơn 15%. Hợp chất polyphenol trong quả vải còn có thể giúp ngừa ung thư. "Polyphenol đóng vai trò như pháo đài vững chắc, chống lại các ngoại binh xâm nhập làm tổn hại tế bào", chuyên gia dinh dưỡng Mỹ David Grotto nói. Cụ thể, quả vải có thể ngừa ung thư vú. Một cuộc nghiên cứu trên động vật của các nhà khoa học thuộc Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) cho thấy quả vải có tác dụng ngăn ngừa việc hình thành các tế bào ung thư vú, nhờ vào đặc tính giàu chất chống ô-xy hóa của