ktvonline24 - Tri thức trực tuyến

M

Tăng tốc thành công là tăng tốc thất bại lên gấp đôi

13 tháng 3, 2016
Hãy chúc mừng mình trước những thành công nhỏ và trước những thất bại lớn. Chìa khóa để thành công chính là hãy thất bại nhiều hơn mức mà người bình thường sẵn lòng đón nhận.
Thất bại biến kẻ thua thành kẻ thắng
Bất kể con đường bạn đi để đến đích thành công và hạnh phúc là như thế nào, bạn sẽ luôn luôn phải vượt qua những chướng ngại và nghịch cảnh. Thêm nữa, bạn sẽ phải trải nghiệm sự thất bại. Tuy nhiên, thất bại nếu biết nhìn đúng cách, có thể có những khía cạnh tích cực của nó.
Bất cứ điều gì có giá trị đều đòi hỏi sự rủi ro, mạo hiểm, và trong hầu như bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc đời, mạo hiểm cũng đều tỷ lệ thuận với phần thưởng. Nói chung, nguy hiểm càng cao, phần thưởng càng lớn.
thất bại
Luôn luôn, không hề có chuyện có thành công mà không có thất bại. Lạ lùng thay, việc hoạch định hàng lô các trở ngại và thất bại có thể làm tăng cơ hội thành công của bạn.
Thất bại có thể là bài học tuyệt vời nhất mà bạn nhận được trong đời. Điều mà tất cả những người thành công có là một thái độ rất tuyệt vời về sự thất bại. Nếu muốn làm người thành công, bạn phải sẵn sàng thua trong một vài trận đánh để chiến thắng cả cuộc chiến.

Sự thật là tất cả những người thành công thật sự đều có óc sáng tạo và đã tính toán những rủi ro, trong sự hy vọng họ sẽ trải nghiệm mức độ thất bại dễ chịu nào đó. Thật vậy, hành trình đến thành công sẽ luôn đòi hỏi phải có khá nhiều thất bại, điều mà trái với suy nghĩ của mọi người, rất tốt cho chúng ta. Chìa khóa để thành công chính là hãy thất bại nhiều hơn mức mà người bình thường sẵn lòng đón nhận. Chỉ là đừng để cho sự thất bại lấp đầy tâm trí của mình giống như phần đông người ta hay như vậy.
Tăng tỷ lệ thất bại lên gấp đôi
Rất có thể bạn sẽ nhận ra cấu trúc này. Thất bại. Thất bại. Thất bại. Thất bại. Thành công! Thất bại. Thất bại. Thất bại. Thành công! Vấn đề là thường thì chúng ta sẽ trải nghiệm khá nhiều thất bại trước khi đạt được thành công. Thật vậy, đường đến thành công được lát bằng rất nhiều thất bại và không có gì khác nữa. Do đó, tăng tỷ lệ thành công lên gấp đôi chính là tăng tỷ lệ thất bại lên gấp đôi.
Sẽ có những lúc mọi chuyện chẳng đi đến đâu cả. Nhưng tất cả đều phải biến mất. Hoàn toàn trái lại. Bạn sẽ học được rất nhiều từ một ngày gặp những vấn nạn và khó khăn lớn, hơn là từ cả một tháng vui vẻ và thoải mái. Hãy chúc mừng mình trước những thành công nhỏ và trước những thất bại lớn.
Tất nhiên, càng thành công lớn bao nhiêu, bạn càng nổi tiếng là có nhiều sai lầm và ngớ ngẩn nhiều bấy nhiêu. Một thất bại làm cho bạn bắt đầu cất bước trên đường dẫn đến thành công; một trăm thất bại mang bạn đến đó. Trên hết, thất bại phải được khắc phục và được đón nhận bằng thái độ hóm hỉnh. Sau khi đã bị mất hết 40.000 đô cho một trong những sáng chế của mình, Mark Twain tuyên bố “Tôi đã trao nó cho một người mà tôi ghét cay ghét đắng từ lâu lẫn cả gia đình anh ta mà tôi rất muốn làm tiêu tùng”.
Đừng hốt hoảng khi một số điều quan trọng diễn ra bất ổn. Nói tóm lại, một cuộc đời không thất bại sẽ chẳng đưa bạn đến được bất cứ nơi nào có giá trị để đến cả - thế nhưng một cuộc đời với rất nhiều thất bại thì sẽ làm được điều đó.
Theo “101 điều thực sự quan trọng mà bạn đã biết nhưng vẫn quên”
 

  • https://nguyenhiencm.blogspot.com/2016/03/tang-toc-thanh-cong-la-tang-toc-that.html
Hiền cám ơn các bạn ghé thăm trang tin của mình

All comments [ 0 ]